(2)
മണ്ണ് തയ്യാറാക്കല്
30-40 സെ.മീ. താഴ്ചയില് മണ്ണ് ഇളക്കിയിടുക. കല്ല്, കുറ്റിച്ചെടികള്, കളകള് എന്നിവ പറിച്ചുമാറ്റുക. കള മുറ്റത്തുള്ള വളം, മണ്ണിര ഉപയോഗിച്ചുള്ള കൂട്ടുവളം (കമ്പോസ്റ്റ്) എന്നിവ മണ്ണില് ചേര്ക്കു. ആവശ്യമനുസരിച്ച് 45-60 സെ.മീ. ഇടവിട്ട് തടമെടുക്കുക. കുഴികള്ക്കുപകരം തടമാണ് നല്ലത്.
വിതയ്ക്കല്, നടീല്
നേരിട്ട് നടാവുന്ന വിളകളാണ് വെണ്ട, അമരയ്ക്ക, പയര്. ഇവ 30 സെ.മീ. ഇടവിട്ട് തടത്തിന്റെ ഒരു വശത്ത് നടാം. അമരപ്പയര് (ചെടി മുഴുവനായി പറിച്ചെടുക്കണം) 20 ഭാഗം മണ്ണില് ഒരു ഭാഗം വിത്ത് വിതറി നടാം. ചെറിയ ഉള്ളി, പുതിന, മല്ലി എന്നിവ തടത്തിലെ ബണ്ടുകളില് നടാം. മാറ്റി നടാനുള്ള വിളകളായി തക്കാളി, വഴുതനങ്ങ, മുളക് എന്നിവ ചെറിയ തടങ്ങളിലോ, ചെടിച്ചട്ടിയിലോ ഒരു മാസം മുമ്പുതന്നെ നടാം. വിതച്ചതിനുശേഷം, മേല്മണ്ണുകൊണ്ട് മൂടി, 250 ഗ്രാം വേപ്പിന് പിണ്ണാക്ക് വിതറുന്നത് ഉറുമ്പുശല്യം ഒഴിവാക്കും. വിതച്ച് 30 ദിവസം കഴിഞ്ഞ് (തക്കാളിക്ക്) 40-45 ദിവസം കഴിഞ്ഞ് വഴുതന, മുളക്, സവാള എന്നിവ ചെറുതടങ്ങളില് നിന്ന് മാറ്റി അരികില് നടാം. തക്കാളി, വഴുതന, മുളക് 30-45 സെ.മീ. അകലത്തിലും, സവാളയ്ക്ക് 10 സെ.മീ. അകലത്തില് വരമ്പിന്റെ ഇരുവശത്തും നടാം. നട്ട ഉടന് തന്നെ നന്നായി നനക്കണം. തുടര്ന്ന് മൂന്നാം ദിവസവും ആദ്യഘട്ടത്തില് തൈകള് രണ്ട് ദിവസത്തിലൊരിക്കല് നനയ്ക്കണം. പിന്നീട് നാല് ദിവസത്തിലൊരിക്കല് നനയ്ക്കണം. വര്ഷം മുഴുവനും തുടര്ന്ന് പച്ചക്കറി, പരമാവധി അളവില് അടുക്കളലിയെത്തിക്കുകയാണ് അടുക്കളത്തോട്ടത്തിന്റെ ഉദ്ദേശം. ചില കാര്യങ്ങള് മുറപോലെ ചെയ്താല് ഇത് മുടങ്ങാതെ ലഭിക്കുന്നതാണ്. ആണ്ടോടാണ്ട് നില്ക്കുന്ന ചെടികള് തോട്ടത്തിന്റെ ഏറ്റവും പിന്ഭാഗത്ത് നടണം. ഇല്ലെങ്കില് അവ മറ്റുവിളകള്ക്ക് സൂര്യപ്രകാശം നഷ്ടമാകും. അവയ്ക്ക് പോഷകവും ലഭിക്കില്ല. തോട്ടത്തിന്റെ നടപ്പാതയ്ക്ക് ചുറ്റിനും, മധ്യഭാഗത്തെ നടപ്പാതയിലും ചെറുചെടികളായ മല്ലി, ചീര, പുതിന, ഉലുവ എന്നിവ നടാം.
Leave a Reply